Nước ion kiềm uống lâu ngày có ảnh hưởng gì đến sức khỏe?

Nước ion kiềm
Uống nước ion kiềm lâu ngày có ảnh hưởng gì đến sức khỏe?
Chào bạn,
Nước ion kiềm mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như:
Lợi ích của nước điện giải ion kiềm
Lợi ích của nước điện giải ion kiềm

Có độ kiềm tính cao: Nước điện giải với nhiều cấp độ pH khác nhau giúp trung hòa axit dư thừa trong cơ thể, tăng cường sức đề kháng phòng chống bệnh tật. Nước ion kiềm có độ pH từ 8-10 giúp trung hòa lượng axit cao trong cơ thể, do hấp thụ nhiều thức ăn tính axit hay axit của cơ thể tiết ra do stress kéo dài. Ngoài ra nước có tính kiềm còn làm sạch các chất dơ bẩn bám trên thành ruột, giúp đường ruột sạch sẽ thông thoáng.

Cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ: dễ dàng thẩm thấu vào tế bào, giúp cho quá trình đưa các dưỡng chất cũng như đào thải các chất cặn bã trong cơ thể được dễ dàng hơn. Chính nhờ đặc điểm này mà cơ thể uống nước ion kiềm sẽ dễ bài tiết hơn, đặc biệt giúp thanh lọc độc tố qua tuyến mồ hôi, qua đại tiện hoặc tiểu tiện.
Khả năng khử oxy hóa cao: loại bỏ các chất tự do có hại sinh ra trong quá trình chuyển hóa của tế bào và mô, tạo bề mặt thông thoáng để tăng oxy, tăng dinh dưỡng nhờ vậy tế bào thải ra ít axit lactic, ngăn ngừa lão hóa, tăng sức đề kháng.
Năm 1965 Bộ Y Tế Lao Động và Phúc Lợi Nhật Bản ra thông cáo dược phẩm số 763: Khuyến khích toàn bộ người dân Nhật sử dụng nước điện giải.
Thông cáo 763 khuyến khích người dân Nhật dùng nước điện giải
Thông cáo 763 khuyến khích người dân Nhật dùng nước điện giải

Nhìn chung, nước điện giải là một loại nước có nhiều tác dụng cho cơ thể nhưng nó không giống như nước thông thường. Vì vậy, nước điện giải có thể gây ra một số tác dụng phụ, đặc biệt là khi uống nước có độ kiềm cao hay cơ thể chưa từng uống nước ion kiềm trước đó. Tính kiềm quá cao còn có thể làm hỏng các axit tự nhiên trong dạ dày, ức chế các vi khuẩn có lợi. Khi độ kiềm trong cơ thể quá cao rất có thể gây ra các vấn đề ở đường tiêu hóa và da.

Với những người lần đầu uống nước điện giải có thể sẽ gặp phải tình trạng buồn nôn và ngứa râm ran toàn thân, tuy nhiên, tình trạng này khá hiếm gặp. Bên cạnh đó, nhiều chuyên gia cũng cảnh báo chúng ta không nên lạm dụng các loại nước điện giải đóng chai bởi một số loại có thể chứa đường hóa học, gas, các chất bảo quản… Khi bạn uống nước các loại nước điện giải này có thể vô tình nạp vào cơ thể một lượng axit lớn, làm tăng nguy cơ mắc nhiều căn bệnh nguy hiểm.

Đối với máy lọc nước ion kiềm, chia thành các mức độ uống như sau: 

  • Nước có độ pH 8.5: dùng cho người mới lần đầu sử dụng nước ion kiềm
  • Nước có độ pH 9.0: dùng cho người đã từng sử dụng nước ion kiềm
  • Nước có độ pH 9.5: dùng cho người đang sử dụng nước ion kiềm thường xuyên
  • Nước trung tính có độ pH 7.0: mức độ an toàn dùng để pha sữa em bé và uống thuốc tây, tránh tình trạng một số chất bị biến đổi. 
Vì vậy sử dụng nước điện giải lâu dài ở mức pH cho phép (pH từ 8 đến 9) từ các máy lọc nước chất lượng được chứng nhận là thiết bị y tế có kiểm soát sẽ giúp cơ thể khoả mạnh. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button