Các cuộc thử nghiệm về nước cứng và nước mềm

Các nghiên cứu cho đến nay đều là các nghiên cứu trên con người. Giới chuyên gia đề xuất nguồn nước uống có độ cứng, TDS cao và pH mang tính kiềm là tốt nhất cho cơ thể.

Các thử nghiệm với động vật đã được tiến hành trên rất nhiều loài động vật như chuột, ngựa, thỏ, lơn và gà. Các thử nghiệm đều sử dụng nước cứng nhân tạo và nước khử khoáng mềm nhân tạo và thêm vào các tác nhân gây hại. Theo tôi được biết, các tác động gây nên bởi lượng TDS và pH khác nhau không được nghiên cứu trên động vật.

Thử nghiệm được thực nghiệm bằng cách so sánh việc cho động vật sử dụng nước cứng được pha vào các thành phần như cadimi, chì, clo hoặc flo với nước mềm cũng với các thành  phần đó. Kết quả là động vật uống nước cứng sẽ có ít các chất độc hại trong mô hơn là nước mềm.

Dr. Joseph Price đã làm các thí nghiệm trên gà bằng cách thêm clo vào nước cất (nước mềm) vào một nhóm gà và nhóm gà còn lại kiểm soát điều kiện bình thường. Kết quả là trong một thời gian rất ngắn có đến 95% gà uống nước mềm với clo bị sơ vữa động mạch. Sau đó ông ta tiếp tục chia đàn gà còn lại thành 2 và làm thử nghiệm tường tự và cũng cho ra kết quả tương tự.

Nước mềm và nước cứng

Richard Bull –  nhân viên EPA đã nghiên cứu ảnh hưởng của clo lên lơn và cũng cho ra kết quả tương tự như Price, tuy nhiên ông muốn nghiên cứu xa hơn. Ông cho lơn uống nước Clo và chỉ có 80% RDA Can xi có mức độ Cholesterol trong máu cao hơn 50% so với lơn không dùng nước Clo. Thí nghiệm tiếp theo cho thấy khi thêm vào 100% DRA của canxi thì lượng Cholesterol không tăng (lợn vẫn uống nước Clo). Do đó, lượng canxi phù hợp trong nước giúp bảo vệ lợn khỏi các tác hại do uống nước nhiễm clo gây nên.

Nước cứng chứa nhiều khoáng chất

Các thử nghiệm trên động vật càng củng cố mạnh mẽ và rõ ràng hơn các kết luận đã nghiên cứu trên con người. Nói chung, nước cứng tốt hơn nước mềm. Nước cứng không chỉ cung cấp các thành phần khoáng chất thiết yếu cho cơ thể mà còn ngăn chặn sự hấp thụ của các thành phần độc hại như chì, cadimi, clo, flo gây tổn hại cho sức khỏe con người.

Trích nguồn: Nghiên cứu về nước trong lành Heatlhy Water giáo sư Martin Fox

Có thể bạn quan tâm: Giải pháp máy lọc nước uống sạch giữ nguyên khoáng chất đến từ Mitsubishi Cleansui Nhật Bản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button